.
(Nguồn: Internet)
.
CÁCH LÀM CƠM ÂM PHỦ
..
1--NGUYÊN LIỆU:
....
- 1 lon gạo
- Thịt nạc dăm : 0,1kg
- Chả lụa : 0,1kg
- Nem chua : 1 cây
- Trứng vịt : 1 trái
- Dưa leo : 1 trái
- Tôm tươi : 0,1 kg
- Rau thơm : 0,1 kg
- Thịt ba rọi : 0,1 kg
- Sả bằm : 0,05 kg
- Gia vị: Hành + tỏi + nước mắm + nước màu + ớt
.
- Chả lụa : 0,1kg
- Nem chua : 1 cây
- Trứng vịt : 1 trái
- Dưa leo : 1 trái
- Tôm tươi : 0,1 kg
- Rau thơm : 0,1 kg
- Thịt ba rọi : 0,1 kg
- Sả bằm : 0,05 kg
- Gia vị: Hành + tỏi + nước mắm + nước màu + ớt
.
2--CÁCH LÀM:
.
Chuẩn bị:
.
.
+ Gạo hấp chín
+ Trứng tráng mỏng
cuộn tròn cắt chỉ
+ Tôm luộc chín, bóc vỏ, giã, sấy khô (tức là tôm chấy)
+ Chả lụa cắt sợi
+ Dưa leo thái khoanh tròn mỏng, bóp muối, vắt
+ Tôm luộc chín, bóc vỏ, giã, sấy khô (tức là tôm chấy)
+ Chả lụa cắt sợi
+ Dưa leo thái khoanh tròn mỏng, bóp muối, vắt
+ Thịt ba rọi luộc,
cắt sợi
+ Thịt nạc dăm thái
mỏng, bản hơi lớn..
.........
Ướp gia vị:
.
.
+ Ướp vào thịt nạc
dăm: 1M nước mắm + 2M đường vàng + 1M bột ngọt + 2M xả bằm + 1M nước màu + 2,5M
dấu ăn + 1m xì dầu + 2M mè + một ít muối. Đem nướng.
+ Dưa leo sau khi đã
vắt ráo thì ướp muối + đường + bột ngọt + tiêu + tỏi phi + nước cốt chanh. Trộn
đều để dưa leo thấm gia vị.
..........
Trang trí:
.
.
+ Lấy dĩa trắng lớn
xếp chén cơm đã ép ở giữa. Để thịt ba rọi luộc, dưa leo, chả lụa, trứng, rau
răm đối xứng. Thịt nướng, nem nướng để đối xứng. Rắc tôm chấy lên trên mặt cơm.
+ Ăn với nước mắm chua
ngọt tỏi chanh đường........
..
(sưu tầm)
..
..
.(Nguồn: Internet)