Tuesday, November 24, 2009

Gia Chánh: Cách làm Cơm Âm Phủ

.
(Nguồn: Internet)
.
CÁCH LÀM CƠM ÂM PH
..
1--NGUYÊN LIỆU:
....
- 1 lon gạo
- Thịt nạc dăm : 0,1kg 
- Chả lụa : 0,1kg 
- Nem chua : 1 cây 
- Trứng vịt : 1 trái
- Dưa leo : 1 trái
- Tôm tươi : 0,1 kg
- Rau thơm : 0,1 kg
- Thịt ba rọi : 0,1 kg 
- Sả bằm : 0,05 kg
- Gia vị: Hành + tỏi + nước mắm + nước màu + ớt 
.
2--CÁCH LÀM:
.
Chuẩn bị:
.
+ Gạo hấp chín
+ Trứng tráng mỏng cuộn tròn cắt chỉ 
+ Tôm luộc chín, bóc vỏ, giã, sấy khô (tức là tôm chấy)
+ Chả lụa cắt sợi
+ Dưa leo thái khoanh tròn mỏng, bóp muối, vắt
+ Thịt ba rọi luộc, cắt sợi
+ Thịt nạc dăm thái mỏng, bản hơi lớn..
.........
Ướp gia vị:
.
+ Ướp vào thịt nạc dăm: 1M nước mắm + 2M đường vàng + 1M bột ngọt + 2M xả bằm + 1M nước màu + 2,5M dấu ăn + 1m xì dầu + 2M mè + một ít muối. Đem nướng.
+ Dưa leo sau khi đã vắt ráo thì ướp muối + đường + bột ngọt + tiêu + tỏi phi + nước cốt chanh. Trộn đều để dưa leo thấm gia vị.
..........
Trang trí: 
.
+ Lấy dĩa trắng lớn xếp chén cơm đã ép ở giữa. Để thịt ba rọi luộc, dưa leo, chả lụa, trứng, rau răm đối xứng. Thịt nướng, nem nướng để đối xứng. Rắc tôm chấy lên trên mặt cơm.
+ Ăn với nước mắm chua ngọt tỏi chanh đường........
..
(sưu tầm)
..
.(Nguồn: Internet)